Khối C gồm những ngành nào 2022 – Các ngành khối C dễ đổ

Lượt xem:

Đọc bài viết

Khối C (C00) bao gồm 3 môn chính là ngữ văn, sử, lịch sử, địa lý. Là một trong những khối thi đại học chính thức theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Những năm gần đây, với chủ trương mở rộng thêm những cơ hội với sĩ tử. Khối C đã được chia tách thành 19 tổ hợp môn khác nhau. Các ngành nghề khối C được tổ chức thi tuyển với 20 tổ hợp xoay quanh 8 môn học chính thức ngữ văn, lịch sử, địa lý, toán học, hóa học, vật lý, sinh học, giáo dục công dân, khoa học xã hội

Khối C có những ngành gì hấp dẫn

Khối C có những ngành gì hấp dẫn? Các ngành khối C dễ đổ là gi. Là câu hỏi nhiều bạn thí sinh và các bậc phụ huynh quan tâm.

Tùy theo sở thích, đam mê, các bạn học sinh THPT không cần phải lo lắng. Khi đưa ra lựa chọn các ngành nghề khối C nào để thi đại học. Bởi hiện nay, thị trường việc làm lao động Hà Nội và cả nước. Sở hữu nhiều ngành nghề HOT và có triển vọng cao.

Thị trường kinh tế vận động không ngừng. Sẽ có những tác động trực tiếp đến sơ đồ vận hành của các ngành nghề tuyển dụng Hà Nội trong tương lai. Sẽ có những ngành bị đào thải. Cũng sẽ có những ngành nghề mới ra đời. Bên cạnh đó, đòi hỏi nhiều ngành nghề cũ phải có sự phát triển, chuyển đổi để phù hợp.

Các bạn học khối C có thể tham khảo các ngành dưới đây và có định hướng cho tương lai của mình.

Báo chí – truyền thông

Ngành báo trí – truyền thông hiện nay vẫn đang được đánh giá là ngành “hot”. Đây là một trong các nghề khối C thu hút nhiều nhân lực.

Học khối C ngành báo trí – truyền thông ra trường . Các bạn sinh viên có nhiều cơ hội bước chân vào thị trường việc làm Hà Nội. Trong những tòa soạn nổi tiếng hoặc các trang tin tức nhỏ hơn. Bạn cũng có thể làm trong lĩnh vực truyền thông, tổ chức sự kiện với mức lương không hề thấp.

Quân đội

Đây là nghề khối C duy nhất mà bạn sẽ không phải đặt sự quan tâm. Về cơ hội làm việc sau khi ra trường. Bởi chắc chắn, sau khi tốt nghiệp bạn sẽ đứng trong hàng ngũ Quân đội an ninh nhân dân Việt Nam

Tuy nhiên, để có thể bước chân vào lực lượng này. Các bạn học sinh sẽ phải nỗ lực rất nhiều khi ngồi trên ghế nhà trường. Để có kết quả thi đại học cao nhất có thể. Đồng thời đáp ứng một số yêu cầu về ngoại hình, thể chất và sức khỏe

Ngành sư phạm

Với xu hướng ngày càng nhiều cơ sở giáo dục dân lập được mở ra ngày càng nhiều bên cạnh hệ thống giáo dục công lập. Mở ra nhiều cơ hội việc làm cho các ứng viên ngành sư phạm

Các bạn yêu thích ngành sư phạm và có khả năng học khối C. Nên có sự lựa chọn với các ngành sư phạm tiểu học, sư phạm mầm non hoặc các ngành sư phạm Văn, sư phạm sử, sư phạm Địa. Tuy nhiên thực trạng hiện nay, các ngành sư phạm Văn, Sử, Địa đang bị thừa nhiều giáo viên đặc biệt là ở các trường THPT. Ngược lại ngành sư phạm tiểu học lại đang thiếu rất nhiều.

Một số ngành khác của khối C

Ngoài những ngành kể trên các bạn khối C cũng có thể chọn ngành khác như:

• Tâm lý học
  • Xã hội học, công tác xã hội
  • Luật, quản lý nhà nước
  • Quan hệ công chúng
  • Đông phương học
  • Quản trị nhân lực, quản trị văn phòng
  • Ngôn ngữ học
  • Lưu trữ, thông tin thư viện